PTTH Nguyễn Khuyến Nam Định khóa 1991-1994
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

PTTH Nguyễn Khuyến Nam Định khóa 1991-1994


You are not connected. Please login or register

Cách chế biến một số món nhậu ngon!

+2
AnhTuanIF
vodka_standard
6 posters

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Go down  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

vodka_standard

vodka_standard
Connecting People
Connecting People

Do để tủ lạnh nên luộc phải hơi lâu 1 tí các cụ nhé! Kiểm tra gà bằng cách lấy cái đũa chọc vào phần mà đùi, nếu thấy nước chảy ra không có màu hồng hồng thì là chín. Vớt ra để thật nguội hãy chặt thì sẽ không bị nát.

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009082623735yzyyzdqxnw645996

Chế biến muối chấm:

Gà luộc chấm muối chanh là tuyệt nhất: Muối canh, hành khô thái mỏng, lá chanh thái nhỏ và tiết gà luộc thái viên bằng hạt đậu xanh trộn đều sau đó vắt chanh vô là ổn.

Em đã được ăn nhiều kiểu chấm gà luộc như: Trong Nam các cụ chấm với muối tiêu, ăn kèm rau răm (món này tác hại bỏ mợ, các cụ nhể Very Happy), ở Hưng Yên lại ăn với rau thì là....nói chung là cảm thấy rất phẽo.

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009082623735odvinzhinj2952153

vodka_standard

vodka_standard
Connecting People
Connecting People

He he, món gà luộc trên đây chỉ là món phụ thôi, nhà em thỉnh thoảng mới được ăn. Sau đây em xin giới thiệu món chính ạ:

Rau muống ngâm kỹ, rửa sạch để ráo nước:

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009082723835ymyyngi0mj735507

Quả dọc (quả này ở trên rừng cơ, có thể có cụ chưa biết): 2 quả. Đúng ra là phải nướng qua rồi bóc vỏ, nhưng nhà em làm tắt, gọt vỏ cho nhanh.

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009082723835mdflmwy3zd679132

vodka_standard

vodka_standard
Connecting People
Connecting People

Cho rau vào nồi luộc, nhớ bỏ thêm ít muối cho rau xanh.
Rau chín thì vớt ra (nhớ câu: cần tái, cải nhừ, rau muống sột nhá! Very Happy )

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009082723835nmi0ntawmt814366_1

Cho dọc vào nồi nước rau đun tiếp, dọc nhừ thì tắt bếp, bắc ra để nguội.

Còn chờ gì nữa, nhậu thôi nhể!!!

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009082723835yjgzntg4ng2989398

vodka_standard

vodka_standard
Connecting People
Connecting People

He he, gần đây chợ nhà em xuất hiện một bà bán hàu (có nơi gọi là hào) đá mang từ Nam Định lên. Hàu đảm bảo tươi sống 100%. Loại này ở các nhà hàng hải sản bán giá từ 40-50k/chú. Nhưng giá cả ở chợ nhà em lại rất bình dân (cụ nào có nhu cầu cứ liên hệ, em sẽ cho địa chỉ và số ĐT, số lượng mua không hạn chế, từ 1kg đến vài yến).

Món này có nhiều cách chế biến như: nướng mỡ hành, nướng bơ...nhưng riêng em, ngon nhất vẫn là....không chế biến gì cả ngoài việc rửa sạch, nghĩa là ăn sống.

Nguyên liệu: Hàu tươi sống (mỗi cụ 1kg là vừa), rửa thật sạch đất cát bám ở vỏ, sau đó lấy kìm bấm mép, lùa dao nhọn vào tách ra, sau đó cho vào ngăn đá để 1 lúc.

Nước chấm: Xì dầu + mù tạt (càng nhiều mù tạt càng tốt).

Chanh: mỗi con hàu phải dùng với 1/2 quả chanh.

Cách măm: Vắt chanh vào hàu, xúc mù tạt và xì dầu quết lên và ...th...r..oạt

vodka_standard

vodka_standard
Connecting People
Connecting People

Một vài tấm hình minh hoạ:

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009090724937n2viytbkmj818094

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009090724937n2i3zmmxnz797191

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 SieuthiNHANH2009090724937ywvlytrkzd798505

ruounutchuoi


Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú

Tôi còn là tôi, ta còn là ta qua... 3 chai rượu?


(24h)
- Cuối năm là dịp "nổ" ra những cuộc chè chén, tiệc tùng, tất niên liên
miên với chất kích thích niềm vui là những ly rượu sặc mùi "mời mọc",
không uống không được. Làm thế nào để tôi vẫn còn có thể là tôi, ta vẫn
còn là ta qua những ly rượu đã đi qua?


1. Ăn lót dạ trước khi uống

Điều tối kỵ nhất bạn luôn phải nhớ đó
là không để bụng đói trước khi uống bất cứ một thức uống có ga và cồn
nào, bởi lẽ điều đó rất hại cho dạ dày của bạn.

Khoa học đã chứng minh, khi bụng đói
tức là thức ăn trong dạ dày hết dần không còn đủ để co bóp, khi đó
lượng acid tăng lên lại gặp cồn và ga do đồ uống mang lại sẽ dễ khiến
bạn say hơn. Kèm theo đó, trong suốt buổi tiện bạn sẽ luôn có cảm giác
nôn nao, khó chịu do dạ dày vẫn cần mẫn làm việc trong khi không có
chút thức ăn nào.

Vì vậy, để đảm bảo không “hề hấn gì”,
trước khi bước vào buổi tiệc bạn hãy cố tranh thủ “mi-lô” cho dạ dày
của mình chút ít thức ăn lót dạ nhé. Nếu quá bận rộn hoặc gấp gáp bạn
có thể uống cốc sữa hay sữa chua gì đó đều được.

2. Vừa uống vừa tích cực ăn rau xanh

Rau xanh, hoa quả, những thực phẩm chứa
nhiều Vitamin C là chất xúc tác rất tốt giúp gan bạn xử l‎ý chất cồn
tốt hơn. Chính vì thế, trong bữa tiệc song song với việc liên tục cụng
ly với mọi người bạn nên chú ý ăn xen kẽ rau xanh để giúp gan không
phải làm việc quá sức đồng thời kiểm soát được lượng cồn độc hại trong
cơ thể.

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 1264598080-rau-xanh

3. Không uống dồn dập

Uống một cách từ từ cũng là cách rất
tốt giúp bạn không dễ ngã gục sau bàn tiệc. Điều này được giải thích
rất đơn giản, uống quá nhiều cùng một lúc tức là lượng cồn vào cơ thể
bạn tăng lên đột ngột, dễ gây sốc và xảy ra tác động mạnh lên não bộ
gây choáng váng và khiến người uống nhanh bị say.

Bên cạnh đó, uống một cách từ tốn, có
chừng mực còn thể hiện phép lịch sự của bạn trên bàn tiệc nhất là liên
hoan cơ quan, gặp gỡ đối tác…

4. Không pha trộn nhiều loại thức uống

Đây cũng là nguyên tắc bạn luôn phải ghi nhớ.

Như chúng ta đã biết, mỗi loại thức
uống đều có thành phần và liều lượng khác nhau, việc pha trộn nhiều
loại vào trong cùng một cốc rất dễ khiến bạn say đồng thời điều này
cũng đồng nghĩa với việc dạ dày của bạn phải hoạt động nhiều lên để xử
l‎ý được hỗn hợp trên.

5. Luôn có cốc nước lọc yểm trợ

Không có thành phần đặc biệt xong một
cốc nước lọc lại có thể giúp ích cho bạn rất nhiều để đem đến sự tỉnh
táo và sức khỏe. Chính vì thế, khi ngồi vào bàn tiệc bạn đừng quên
chuẩn bị cho riêng mình một cốc nước lọc thật đầy nhé. Sau mỗi lần nâng
ly bạn hãy uống ngay càng nhiều càng tốt. Lượng nước lọc đó sẽ giúp
việc đào thải chất độc hại cho cồn mang lại trong cơ thể bạn nhanh hơn
thông qua đường tiểu tiện.

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 1264598080-nuoc-loc-1

Nước lọc sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi uống rượu, bia

6. Không uống trà hoặc café sau khi uống rượu

Sau mỗi cuộc nhậu rất nhiều người có
thói quen đi uống café hoặc trà, song ít ai biết rằng điều này không
những không thể giúp giải rượu mà còn gây hại cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho
thấy, thành phần tamin có trong trà là chất kích thích khiến quá trình
thẩm thấu của cồn lên thành dạ dày nhanh hơn điều này gây hại cho dạ
dày nhiều hơn.

Cách chế biến một số món nhậu ngon! - Page 2 1264598545-uong-tra

Đừng bao giờ uống trà sau khi uống rượu

Tương tự như thế, sau khi uống rượu bia
với nồng độ lớn, lượng cồn đáng kể đã nhanh chóng gây ảnh hưởng tới
nhiều cơ quan như gan, tim, dạ dày và đặc biệt là trí não.

Lời khuyên cho bạn sau khi uống nhiều
rượu bia đó là tích cực uống nhiều nước ép trái cây như cam ép, nước
chanh, nước táo bởi hàm lượng axit amin có trong những cốc nước hoa quả
đó có tác dụng trung hòa lượng cồn, làm giảm bớt tác hại chúng lên cơ
thể đồng thời có tác dụng giải rượu rất nhanh.

troixanhquakela

troixanhquakela
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú

ĐẶc biẹt nên là No xmocking nhe! Ủng hộ cácc cụ uống cho thâtj tốt và nên theo mấy lời khuyên!
CHúcc cho các cuộc nhậu còn dài lâu?????
VÀ tránh Tuyệt đối uống xong rồi cứ đòi gặp côHuệ gặp......cô toilet!

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết