PTTH Nguyễn Khuyến Nam Định khóa 1991-1994
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

PTTH Nguyễn Khuyến Nam Định khóa 1991-1994


You are not connected. Please login or register

Món ngon dễ làm

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Món ngon dễ làm Empty Món ngon dễ làm 26/5/2009, 08:29

hoacucxanh

hoacucxanh
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực

Hoacucxanh gửi đến các bà nội trợ của khóa 91-94 một số món ăn ngon, dễ làm nhé! Mong các bà luôn giữ cho bếp nhà mình lúc nào cũng "đỏ lửa" nha!

Đậm đà thịt xá xíu



Món thịt nướng hấp dẫn, đậm đà gia vị. Từng miếng thịt mầu đỏ nâu sậm thật ngon lành!
Nguyên liệu:


  • 1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn)
  • 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • 3 thìa đường mật
  • 3 thìa mật ong
  • 3 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu hào
  • 2
    thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị
    hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)
  • Nước hàng
  • Hạt tiêu, muối
  • Dầu vừng
  • Ngũ vị hương

Cách làm:

Món ngon dễ làm 1

Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.

Món ngon dễ làm 2

Ướp
thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường
mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn,
hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và
1 thìa ngũ vị hương nữa.

Món ngon dễ làm 3

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than.
Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.

Món ngon dễ làm 4

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.

Món ngon dễ làm 5

Sau
khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào
thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt.
Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

Món ngon dễ làm 6

Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.

Món ngon dễ làm 7


Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp

Món ngon dễ làm 8

Thái lát ăn với cơm nóng ngon tuyệt

Món ngon dễ làm 9

Ăn với mỳ nước

Món ngon dễ làm 10

Hoặc ăn chung với mỳ xào

Món ngon dễ làm 11

Ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm rất hợp

Món ngon dễ làm 13

Cho vào hộp cơm trưa đi làm

Món ngon dễ làm 14

Hay dùng làm món ăn đãi khách cũng rất hấp dẫn

2Món ngon dễ làm Empty Re: Món ngon dễ làm 26/5/2009, 08:35

hoacucxanh

hoacucxanh
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực

Giải khát nước chanh dưa hấu


Một
cách pha chế đồ uống mới lạ, đơn giản và cực kỳ thơm ngon. Ly nước
chanh dưa hấu sẽ làm ngày hè trở nên sảng khoái và mát dịu.
Món ngon dễ làm 1

Nguyên liệu:

1 quả chanh

2 thìa mật ong

3 chén dưa hấu bỏ hạt

½ chén nước táo hoặc rượu táo

Cách làm:





Món ngon dễ làm 2


Chọn chanh vàng hoặc chanh xanh đều được


Món ngon dễ làm 3



Dưa hấu cắt phần thịt quả, thái nhỏ



Món ngon dễ làm 4


Chanh tươi bổ đôi vắt lấy nước và gạt hết hạt




Món ngon dễ làm 5


Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay mịn. Thêm đường nếu bạn muốn ngọt hơn.




Món ngon dễ làm 6


Cho ra cốc dùng với đá



Món ngon dễ làm 7


Cho thêm vài lá bạc hà, ly nước vừa thơm lại đẹp mắt



Món ngon dễ làm 8


Cho nhiều dưa hấu bạn có ly sinh tố màu đỏ sánh, vị dưa hấu nổi bật


Món ngon dễ làm 9


Thay đổi tỉ lệ một chút, với 2 hoặc 3 quả chanh, thêm nước lọc, bạn có ly nước chanh vị dưa hấu lạ miệng

3Món ngon dễ làm Empty Re: Món ngon dễ làm 26/5/2009, 08:38

hoacucxanh

hoacucxanh
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực

Canh khế nấu nghêu,sò điệp sào thơm,chè trân châu dưa gang

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị biển khơi với những thức rau quả của đồng quê sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn mát lành trong mùa hè.
Canh khế nấu nghêu

Món ngon dễ làm 1


Nguyên liệu:


  • 2 trái khế xanh
  • 200g nghêu thịt
  • 1 trái cà chua
  • rau thì là, ớt tươi, muối, tiêu, đường, hạt nêm, củ hành tím.
Cách làm:

  1. Nghêu thịt rửa sạch, bỏ phần đen trong nghêu. Ướp hạt nêm, tiêu, củ hành tím băm.
  2. Khế gọt sạch, xắt miếng mỏng. Cà chua cắt miếng nhỏ, thì là nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt xắt khoanh.
  3. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm. Cho nghêu vào xào chín, cho nước vào nồi nấu sôi.
  4. Nêm
    gia vị: hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn. Cho cà chua và khế vào tiếp
    tục nấu sôi khoảng 5 phút là được. Nhắc xuống, cho rau thì là và vài
    khoanh ớt vào

Thưởng thức:

Múc canh khế ra tô, rắc tiêu. Dọn ăn trong bữa cơm.


Sò điệp xào thơm

Món ngon dễ làm 2


Nguyên liệu:


  • 300g thịt sò điệp
  • 1/2 trái thơm
  • 1 trái cà chua
  • hạt nêm, tiêu, đường, tỏi, dầu mè, rau cần tàu, bột năng.

Cách làm:


  • Tỏi đập dập bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Rửa sạch sò điệp với chút muối, ướp với tỏi băm, dầu mè, hạt nêm, tiêu, đường. Cà chua cắt múi, thơm gọt sạch vỏ, cắt miếng mỏng.
  • Rau cần tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Bột năng hoà với nước.
  • Bắc chảo nóng, phi tỏi vàng, cho sò điệp vào xào vừa chín, cho tiếp thơm, cà chua vào xào lửa lớn.
  • Đậy nắp cho các nguyên liệu chín.Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho bột năng pha loãng vào, nấu sôi trở lại.
  • Cho rau cần tàu vào.
Thưởng thức:

Lấy sò điệp xào thơm ra đĩa, dọn lên bàn ăn nóng.


Chè trân châu dưa gang


Món ngon dễ làm 3


Nguyên liệu:


  • 1/2kg dưa gang

  • 100g đường cát
  • 200g dừa nạo
  • 20g hạt trân châu.
Cáh làm:


  • Dưa gang ướp lạnh, bỏ ruột, dùng muỗng tròn múc dưa thành viên, cho vào tô. Trân châu rửa sạch, để ráo.
  • Dừa lấy 1/2 chén nước cốt, cho thêm nước vắt 2 chén nước dão.
  • Nấu đường với nước dão cho tan, cho trân châu vào nấu sôi khoảng vài phút. Cho nước cốt dừa vào, trộn đều. Nhắc chè xuống để nguội.
Thưởng thức:

Múc chè ra chén, ăn lạnh.

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết